CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VI RÚT CORONA DO CHỦNG VI RÚT EN-CÔ-VI(NCOV)

CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH SUỐI THẦU.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho người và động vật rất nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho mình, người thân và xã hội.

Trên thế giới hiện nay đã có nhiều quốc gia bị lây nhiễm, dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán Trung Quốc và lây lan rất nhanh ra cộng đồng quốc tế.  Ở Việt Nam đến thời điểm này đã có 10 người nhiễm bệnh. Bệnh Corona lây nhanh ở thời tiết lạnh như Sa Pa. Nên địa bàn nơi chúng ta đang ở có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

TRƯỜNG PTDTBT TH SUỐI THẦU.

Nhận thấy sự nguy hiểm của vi rút Corona gây ra cho người và động vật. Trường PTDTBT TH Suối Thầu đã nhanh chóng họp khẩn để bàn bạc và đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho học sinh và người dân.

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường mỗi giáo viên là một tuyên truyền viên đi tuyên truyền  hướng dẫn cách phòng tránh và phát tờ rơi cho học sinh và người dân trên địa bàn Suối Thầu thuộc xã Mường Bo. Các giáo viên chia thành đoàn đi đến từng điểm thôn từng hộ gia đình hướng dẫn cách phòng chống bệnh và các biểu hiện của bệnh để người dân biết được khi có dấu hiệu bệnh thì đến cơ sở y tế kểm tra và cách ly chữa trị kiệp thời tránh để bệnh nặng và lây lan cho nhiều người. Vận động người dân có biểu hiện ho sốt khó thở thì đi khám ngay tránh trường hợp để ở nhà cúng. In khẩu hiệu cách phòng bệnh và biểu hiện nhiễm bệnh gián tại các điểm trường.

Nhà trường đưa ra thông báo học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020. Để phòng tránh lây lan bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Khi tới trường học tất cả học sinh phải đeo khẩu trang để tránh lây lan dịch bệnh cho mình và các bạn trong lớp và trường học.

Vận động phụ hunh mua khẩu trang cho con em mình khi tới trường học để phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Nhà trường báo loa tại các điểm thôn tuyên truyền cách phòng tránh bệnh và các biểu hiện nhiễm bệnh để người dân biết được. Phối hợp với trưởng thôn báo loa mỗi ngày 3 lần cho người dân chú ý để phòng tránh bệnh.

Để tích cực phòng bệnh, nhà trường đề nghị cán bộ quản lý giáo viên nhân viên và học sinh tích cực chủ động thực hiện một số biện pháp dự phòng sau:

Không đi xa khỏi địa phương. Tránh đi đến những nơi đông người.

Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Khuyến cáo dử dụng khẩu trang y tế, có thể sử dụng khẩu trang vải thông thường nhưng phải giặt sạch hàng ngày bằng xà phòng (nếu không có khẩu trang y tế).

Khi ho hắt hơi phải che kín miệng bằng tay, khăn giấy hoặc tay áo sau đó rủa tay bằng xà phòng.

Khi không có xà phòng và nước sạch, có thể rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sing cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

Khi có biểu hiện ho, sốt, hắt hơi, khó thở có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Học sinh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ động trang bị khẩu trang khi tới trường.

Nhà trường bật thông tin truyền thông về cách phòng tránh và biểu hiện bệnh hàng ngày ở trường để tuyên truyền vận động người dân và học sinh phòng tránh bệnh.

Dưới đây là hình ảnh các thầy cô giáo của trường PTDTBT TH Suối Thầu đi tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng bệnh.