HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SUỐI THẦU

Suối Thầu là một xã xa của huyện SaPa, cách huyện khoảng 40 km nhưng không vì sự cách trở của tự nhiên mà làm giảm đi sự tâm huyết và nhiệt tình của cán bộ giáo viên và học sinh nơi đây.

Ngoài việc giảng dạy trên lớp, rèn luyện học sinh về kiến thức và kĩ năng trong các môn học thì các cán bộ giáo viên trường PTDTBT TH Suối Thầu vẫn nhiệt tình tham gia hưởng ứng các hoạt động phong trào, các cuộc phát động thi đua của nhà trường cũng như các đoàn thể. Và một trong những phong trào được công đoàn nhà trường phát động trong năm học đó là mỗi điểm trường - một vườn rau xanh.

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SUỐI THẦU

Đúng như tên gọi của cuộc phát động này toàn thể các cán bộ đoàn viên công đoàn và học sinh mỗi điểm trường đều tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình và đã đạt được những thành quả sau bao ngày vất vả.

Vâng! Đó là thành quả của cô và trò điểm trường Bản Pho- Trường PTDTBT TH Suối Thầu, một vườn rau tràn ngập sắc xanh của sự nhiệt tình, tấm lòng yêu nghề, trách nhiệm trong công việc của các thầy cô.

Các đồng chí trồng rau vừa mang lại quang cảnh trường lớp và vừa phục vụ chính bữa ăn hàng ngày của chính mình. Có rất nhiều  loại rau, đa dạng về chủng loại được các đồng chí giáo viên gieo trồng trên mảnh vườn yêu thương của điểm trường mình.

Không chỉ đơn thuần là việc trồng rau mà trong đó tràn đầy sự sáng tạo của các thầy cô. Thầy cô đã tận dụng tất cả diện tích có thể, những vật dụng có thể để tạo ra rau xanh.

Trên đây, chính là sản phẩm của các thầy cô, sự hưởng ứng nhiệt tình trong các phong trào. Các thầy cô chính là tấm gương sáng cho học trò noi theo, hàng ngày hàng giờ đang đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp giáo dục.