QUYẾT TÂM MANG LẠI NÉT CHỮ -NẾT NGƯỜI

CHO HỌC SINH VÙNG CAO

Ngày 27 tháng 9 năm 2019 trường PTDTBT Tiểu học Suối Thầu diễn ra cuộc hội thảo “CHUYÊN ĐỀ GIỮ VỞ SẠCH, RÈN CHỮ ĐẸP”  cho giáo viên và học sinh trong năm học 2019-2020.

QUYẾT TÂM MANG LẠI NÉT CHỮ -NẾT NGƯỜI

CHO HỌC SINH VÙNG CAO

H1: Chủ đề cuộc hội thảo chuyên đề “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp”

Với quyết tâm rèn chữ giữ vở cho học sinh, các thầy cô cùng nhau thảo luận để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vở học sinh chưa sạch, chữ học sinh chưa đẹp. Từ đó tìm ra những phương pháp, cách thức tổ chức việc dạy học viết chữ dể nâng cao, cải thiện vở sạch chữ đẹp cho học sinh nhà trường.

H2: Các thầy cô đang tham gia đóng góp ý kiến về việc nguyên nhân dẫn đến chữ học sinh chưa đẹp

Qua cuộc thảo luận sôi nổi và nghiêm túc, từ những tồn tại trong việc quản lí dạy học chữ viết cho học sinh. Các thầy cô cùng nhau nghiên cứu các phương pháp, cách thức tổ chức dạy học làm sao có hiệu quả cao nhất để mang lại cho các em nét chữ đẹp, trang vở sạch.

H3: Các thầy cô đang nghiên cứu, thảo luận để tìm ra cách thức, hình thức tổ chức dạy học, các tiêu chí rèn chữ, giữ vở cho học sinh

Bằng những tiêu chí đưa ra, các quy định trong khi viết, khi trình bày vở, 100% giáo viên nhất trí cao trong việc dạy chữ viết cho các em là rất quan trọng. Việc rèn chữ viết cho học sinh là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.

H3 Đồng chí : Đinh Viết Thành-Hiệu trưởng nhà trường đang chia sẻ với giáo viên về việc tìm ra cách thức tổ chức dạy học để nâng cao nét đẹp chữ viết cho các em học sinh.

Nhà trường cũng mạnh dạn đầu tư bút luyện chữ, mực và đầy đủ các điều kiện để các em học tập. Mong sao các em có những trang vở sach, nét chữ đẹp, sánh vai với các đơn vị trường trong toàn huyện.

Ban giám hiệu và tổ chuyên môn quyết tâm tham gia chỉ đạo và đặt mục tiêu mỗi lớp ít nhất có 50% trong tổng số học sinh đạt các tiêu chí vở sạch chữ đẹp trong học kì 1. Năm học 2019-2020 đã trôi qua hơn 2 tháng, nét chữ các em ngày càng tiến bộ. Đằng sau những nét chữ đẹp của các em là biết bao công lao thầm lặng của các thầy cô ngày đêm miệt mài “Cõng chữ lên non”